(SGTTO) – Những quán ăn mở xuyên tết thường có chi nhánh tại các trung tâm thành phố lớn, trong đó có TPHCM. Qua đó, phục vụ việc ăn uống trong dịp tết cho người dân thành phố.
Danh sách năm quán ăn dưới đây có thể là gợi ý cho những ai lựa chọn ăn tết tại TPHCM. Các quán ăn này phục vụ những món ăn gia đình hoặc món truyền thống Việt Nam, phù hợp cho những ngày nghỉ tết.
Uncle Jay – lạ mắt phở thố đá
Phở là món ăn được hầu hết người Việt ưa thích bởi hương vị thơm ngon, đầy đủ chất dinh dưỡng. Trong hành trình du xuân Canh Tý này, du khách có thể ghé qua Uncle Jay để thưởng thức món phở tươi truyền thống theo một hình thức độc đáo – phở thố đá. Phở được phục vụ riêng phần thịt, bánh phở và thố đá đựng nước lèo nóng hổi. Khi ăn, thực khách cho từ từ các nguyên liệu để thưởng thức. Thố đá giúp giữ nhiệt tốt và giữ hương vị thơm ngon đến cuối cùng món phở. Bánh phở được tráng và thái hoàn toàn thủ công, có độ tươi và hương vị riêng biệt, khác với phở sản xuất công nghiệp.
Hiện quán phục vụ chủ yếu là món phở truyền thống với nhiều lựa chọn như phở tái, nạm, lưỡi bò, gân… và đặc biệt là món phở sốt vang pha trộn tinh hoa ẩm thực Á – Âu. Giá phở truyền thống khoảng 69.000 đồng/phần. Phở đặc biệt dùng thịt bò Mỹ giá 89.000 đồng. Quán thông báo sẽ không tăng giá trong những ngày tết Nguyên đán này.
Ngoài món phở, quán có nhiều món ăn thêm như chả giò, gỏi cuốn, bánh mì chấm sốt vang và các loại nước ép, cà phê… Địa chỉ: 18A Trường Sơn, phường 2, quận Tân Bình.
Bao Bei – ẩm thực Trung Hoa độc đáo
Theo lời giới thiệu của quán, Bao Bei có nghĩa là “Bảo bối”, là danh xưng chỉ dành cho những thành viên yêu quý trong gia đình, để thể hiện sự yêu thương trìu mến.
Bao Bei mang một Hồng Kông (Trung Quốc) thu nhỏ đến Sài Thành đầy sôi động, với phong cách cổ điển của những năm 1980. Ngoài thưởng thức những món ăn truyền thống ngày tết, mọi người có thể chọn Bao Bei để trải nghiệm ẩm thực thêm Trung Hoa.
Thực đơn đầu năm, Bao Bei có thực đơn mang ý nghĩa thịnh vượng, cát tường cho thực khách với các món như thịt heo ba rọi hồng xíu, cá hồi áp chảo cùng các loại nấm sốt BBQ, tôm sú chiên sốt đặc biệt, rau củ xào thượng hạng với măng tây, hạt hồ trăn, củ sen… Đặc biệt, quán có thực đơn các món dim sum được làm tại chỗ, hương vị thơm ngon và hình thức bắt mắt, thích hợp cho các gia đình đến thưởng thức trong ngày xuân.
Quán có hai chi nhánh ở quận 3 và quận 10. Lịch hoạt động tết của Bao Bei từ 23-1 đến 2-2-2020 như sau: chi nhánh quận 3 mở cửa từ 11:00 đến 14:00 và từ 17:00 đến 22:00, chi nhánh quận 10 mở cửa từ 8:00 đến 22:00.
Địa chỉ:
- Tầng M, Terra Royal, 280 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, quận 3.
- Tầng 2, Viettel Tower, 285 Cách Mạng Tháng 8, quận 10.
Bò – Lế – Rồ – Bò nhúng sốt, nhúng lẩu
Với cách bày trí dân dã, đậm chất xưa, quán Bò – Lế – Rồ là địa điểm ăn uống phù hợp cho nhiều đối tượng thực khách. Quán phục vụ các món bò với hình thức nhúng sốt và nhúng lẩu. Món bò nhúng sốt giống như một phiên bản cỡ lớn của bò né, với các loại sốt hương vị đa dạng như sốt đậu phộng, tiêu củ hành, ớt tam vị, tắc xí muội, tom-yum.
Thực khách sẽ cho bò lên chảo gang và rưới sốt, chấm bánh mì, thêm các loại rau xào tái, nhâm nhi cho bữa ăn đầu năm. Món nhúng lẩu thì có ba vị như tom-yum, lá chanh gừng, lá dứa cọng sả. Để gọi món, thực khách chọn sốt hoặc nước lẩu trước với giá là 75.000 đồng/vị sốt, 95.000 đồng/vị lẩu. Sau đó, thực khách chọn thêm các phần thịt bò (ba chỉ, thăn lõi bò, bắp bò…) hoặc các loại hải sản, thịt viên, rau củ khác.
Quán có phục vụ theo dạng combo để thuận tiện cho nhóm 4-6 người thưởng thức tại quán như gói Phủ phê có giá 235.000 đồng, gói Sành điệu có giá 335.000 đồng, gói Đại tiệc có giá 435.000 đồng. Nhân dịp năm mới, quán còn có chương trình lì xì cho thực khách trị giá 50.000 đồng (với hóa đơn từ 200.000 đồng) và 100.000 đồng (với hóa đơn từ 400.000 đồng) cho lần dùng tiếp theo, hoặc lời chúc năm mới.
Bốn chi nhánh mở cửa xuyên tết:
– Số 222-224 Nguyễn Tri Phương, phường 4, quận 10.
– Số 02 Cao Thắng, phường 5, quận 3.
– Số 8-9-10 Lê Đại Hành, phường 15, quận 11.
– Số 351 Lê Văn Sỹ, phường 1, quận Tân Bình.
Mekong Kitchen – các món ăn đậm chất Tây Nam Bộ
Nhà hàng Mekong Kitchen đem đến các món ăn đậm chất miền Tây Nam Bộ với không gian gần gũi với văn hóa người Việt. Món ăn tại đây đa dạng từ các món nướng, chiên, xào, hấp, hầm, kho đến các món ăn nhẹ đặc trưng vùng đồng bằng sông Cửu Long.
Ẩm thực tây nam bộ khá đa dạng với nhiều nguyên liệu tươi ngon. Nếu là gia đình có quê hương ở miền tây, thực khách có thể đến Mekong Kitchen tết này để thưởng thức những món ăn bắt mắt và đậm đà hương vị quê hương.
Các món ăn nổi bật được nhà hàng giới thiệu, tạo nên thương hiệu Mekong Kitchen phải kể đến món cá vược nướng với lá sen non, bầu bí với sốt me, salad hải sản và chôm chôm, tôm hấp nhồi và gừng, bánh tôm sông chiên nhỏ…Và nhiều món ăn dân dã khác mà thực khách có thể chọn cho các bữa trong ngày, cùng quây quần ngày đầu năm, nhớ về quê nhà. Tham khảo thực đơn tại địa chỉ: https://ift.tt/A5GO8PK
Dịp tết Canh Tý, nhà hàng mở cửa xuyên tết từ 10:00 đến 22:00 hằng ngày với ưu đãi tặng giỏ bằng mây tre đan (hóa đơn từ 1,5 triệu đồng).
Địa chỉ: 156 – 158 Nguyễn Thái Bình, quận 1.
Bún Bò Gánh – bún bò và món ăn ba miền
Bún bò từ lâu đã trở thành món ăn được nhiều người ở các tỉnh, thành ưa thích, dù có nguồn gốc từ miền Trung. Trong chuyến du xuân, du khách có thể ghé qua Bún Bò Gánh để thưởng thức ngay một tô bún bò thơm ngon cùng các món ăn ba miền hấp dẫn.
Giữa Sài Gòn nhộn nhịp, Bún Bò Gánh là không gian bình dị và yên ả để thưởng thức ẩm thực ba miền, đặc biệt là ẩm thực chốn kinh kì – xứ Huế. Miền Nam, quán có món bún mắm, bánh khọt, bánh xèo đặc trưng. Miền Trung có bún bò, bánh bèo, bánh nậm, cơm hến, nem nướng… Còn miền bắc thì có món bún riêu, bún đậu mắm tôm, bún ốc… cùng các món ăn chơi, món chè đặc sắc ba miền.
Bún Bò Gánh mở cửa xuyên tết tại chi nhánh 110 Lý Chính Thắng, quận 3 để phục vụ khách trong những ngày nghỉ lễ.
Nhi Vũ (tổng hợp)
source https://thcsthaivanlung.edu.vn/dimsum-mo-xuyen-tet/
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét